แฟชั่นยุค 70 แต่งยังไงเมื่อไรก็ไม่มีวันหลุดเทรนด์

บทความวันนี้เราจะขอพาทุกคนย้อนอดีตไปชมแฟชั่นในยุค 70 ที่ไม่ว่าเราจะหยิบมาสวมใส่แมทซ์กันอย่างไร ก็ยังดูสวยงามคลาสสิคอยู่เสมอตลอดกาล ทั้งที่เป็นแฟชั่นการแต่งกายที่ผ่านยุคสมัยมานานมากแล้ว เรียกว่าเป็นแฟชั่นอมตะของโลกก็ว่าได้ทีเดียวเชียว ใครที่อยากจะหันมาแต่งตัวตามสไตล์สาว ๆ ในยุค 70 กันบ้าง แบบเก๋ ๆ เท่ ๆ ที่แต่งเมื่อไรก็สวยงามไม่มีวันล้าสมัย เป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์สำหรับแฟชั่นที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัยขนาดนี้กันแล้ว

เรามารู้จักกับแฟชั่นยุค 70 กันก่อน

แฟชั่นยุค 70 ถือเป็นยุคฟูเฟื่องของแฟชั่นยุคหนึ่งทีเดียว เป็นการรับวัฒนธรรมการแต่งกายของชาติตะวันตกเข้ามา เป็นยุคที่ผู้คนได้แสดงตัวตนผ่านทางแฟชั่นการแต่งกายที่หลากหลายสไตล์ ใครอยากแต่งแบบไหนก็แต่ง เป็นยุคที่เปิดกว้างมากในเรื่องมุมมองของแฟชั่นการแต่งกาย  แต่สไตล์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของยุค 70 ก็คือ สไตล์ฮิปปี้ นั่นเอง จะเน้นลายผ้าที่ดูซับซ้อนแบบตะวันออก สีสันสดใส กางเกงขาบาน

และนอกเหนือจากสไตล์ฮิปปี้แล้ว แฟชั่นในยุค 70 ยังมีสไตล์ไหนอีกบ้าง เราไปดูกัน

  • Maxi dress เป็นแฟชั่นที่นิยมมากสุด ๆ ในยุคนี้ จะเป็นจั๊มสูทสไตล์ดิสโก้ หรือว่าชุดราตรีแบบเก๋ ๆ เลือกใส่เป็นกางเกง หรือกระโปรงก็ได้หมด
  • แฟชั่นเอวสูง ไม่ว่าจะเป็นกางเกง หรือกระโปรงก็ต้องเอวสูงไว้ก่อน ใส่กับเสื้อครอปตัวเล็ก ๆ รองเท้าส้นตึกนั่นเอง
  • กระโปรงทรง A ที่ด้านล่างบานออกเล็กน้อย หรือว่ากระโปรงมีจีบรอบ
  • การแต่งตัวที่เน้นความเยอะเอาไว้ก่อน การสวมเสื้อผ้าหลาย ๆ ชิ้น เครื่องประดับครบแน่น ไม่ว่าจะเป็น แว่น หมวก ผ้าพันคอ ถุงน่องหลากหลายสีสัน
  • ชุดสูทกางเกงผู้หญิง นำการแต่งกายของผู้ชายมาประยุกต์ จะเรียกการแต่งกายแบบนี้ว่า unisex (ใส่ได้ทั้งหญิง-ชาย) นั่นเอง
  • เดรสเสื้อหนาว เน้นสีสันสวยงามสดใสลายดอกเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นแขนยาว แขนสั้น คอปก ก็ตามที

ใครที่อยากจะแต่งตัวตามแฟชั่นยุค 70 กันให้ดูสวยงามโดดเด่นกันไปเลย ก็นำแนวทางการแต่งกายในยุค 70 ไปใช้ในการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าตามสไตล์ที่เราชอบกันดู ให้เหมาะกับรูปร่างบุคลิกของเราให้มากที่สุดด้วยจะได้แต่งออกมาแล้วดูสวยงาม ไม่ดูกลายเป็นคุณยายแปลงร่างไป แต่งตัวให้สวยงามในสไตล์ยุค 70 ต้อนรับเทศกาลวันปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ออกไปเที่ยวฉลองปีใหม่กัน แล้วบทหน้าเรามาพบกับเรื่องราวของแฟชั่นการแต่งกายที่จะไปสรรหามาฝากกันได้อีกที่นี่ที่เดียว จะเป็นเรื่องราวแฟชั่นอะไรกันบ้าง เราต้องมาติดตามกันต่อ