เสริมหน้าอกด้วยไขมัน มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

หน้าอก ถือเป็นอวัยวะส่วนสำคัญสำหรับผู้หญิง และสำหรับสาว ๆ คนไหน ที่มีปัญหา อกแบน หรือเป็นคนที่ไม่มีหน้าอกนั้น การเสริมหน้าอก คงเป็นวิธีที่หลายคนคงจะให้ความสนใจอย่างแน่นอน แต่ก็มีหลายคนที่อาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าการเสริมหน้าอกที่ถูกต้อง ควรเริ่มจากตรงไหน หรือแบบไหนดี เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันการเสริมหน้าอกนั้น ถือว่ามีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเสริมหน้าอกแบบซิลิโครในแบบต่าง ๆ โดยที่ในปัจจุบันก็มีการเสริมหน้าอกที่สามารถทำให้ออกมาให้เหมือนธรรมชาติเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การเสริมหน้าอกด้วยไขมัน โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า เสริมหน้าอกด้วยไขมัน มันคืออะไรกันแน่

เสริมหน้าอกด้วยไขมันคืออะไร

การเสริมหน้าอกด้วยไขมัน ก็คือ การเสริมหน้าอก โดยเป็นการนำเอาไขมันส่วนเกินภายในร่างกายของตัวเอง มาฉีดเสริมตรงบริเวณหน้าอกของเรา เพื่อให้หน้าอกมีความใหญ่ขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมเลือกใช้ไข้มันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง และต้นขา เพื่อนำเอามาเสริมหน้าอก โดยปกติจะเสริมหน้าอกด้วยไขมันนั้น จะนิยมฉีดไขมันส่วนเกินเข้าโดยที่จะเริ่มตั้งแต่ 10 – 20 CC. โดยประมาณ ไปจนถึง หลักร้อย CC. นั่นเอง โดยที่วิธีดังกล่าวอาจจะไม่ได้เพิ่มขนาดให้มีความใหญ่โตได้เท่ากับการเสริมซิลิโคน แต่จะให้ความสัมผัสที่เหมือนกับธรรมชาติได้มากกว่า

ข้อดี ข้อเสีย ของการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน

ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน : สำหรับการเสริมหน้าอกด้วยไขมันนั้น จะให้ความรู้สึก และความสัมผัสที่เหมือนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เพราะจะเป็นการนำเอาสิ่งจากธรรมชาติภายในร่างกายของเราเองมาใช้ ซึ่งก็คือการย้ายไขมันจากส่วนหนึ่ง เข้าไปสู่อีกส่วนหนึ่ง และเมื่อเป็นวัสดุทางธรรมชาติของร่างกายแล้ว จึงทำให้จะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกาย และเมื่อนำเอามาผสานเข้าด้วยกันกับเซลล์ไขมันเดิม ก็จะสามารถทำให้ได้ผลลัพธ์ที่นานขึ้นตามธรรมชาติได้อีกด้วย

ข้อเสียของการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน : สำหรับการเสริมหน้าอกด้วยไขมันนั้น ข้อเสียคงจะเป็นเรื่องของผู้ที่ไม่มีไขมันส่วนเกินเลยภายในร่างกาย ก็จะทำให้ไม่สามารถเลือกใช้วิธีการเสริมหน้าอกด้วยไขมันได้นั่นเอง อีกทั้งความสำคัญของการเสริมหน้าอกด้วยไขมันนั่นก็คือ เรื่องของน้ำหนักตัว เพราะเมื่อน้ำหนักตัวของผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยไขมันไม่คงที่ ก็จะทำให้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อขนาดของเซลล์ไขมันได้เช่นเดียวกัน เพราะเมื่อคุณอ้วนขึ้น เซลล์ไขมันก็จะใหญ่ขึ้นตามสัดส่วน แต่เมื่อคุณผอมลง เซลล์ไขมันก็จะหดตัว เล็กลงตามไปนั่นเอง ซึ่งก็จะทำให้ขนาดของหน้าอกเล็กลงตามไปนั่นเอง