วิธีไหว้ขอโชคลาภ ขอพรความรัก พระแม่ลักษมี สายมูต้องรู้ไว้!

ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แบบนี้ เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงจะกำลังมองหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับเรื่องความรักอย่างแน่นอน และถ้าหากพูดถึงสถานี่ที่ได้รับความนิยมในการไปขอพรเกี่ยวกับเรื่องความรัก แม่ลักษมี คงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่หลายคนคงจะนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะเรามักจะได้เห็นรีวิวต่าง ๆ ตามโซเซียลมากมาย และสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปขอพร วันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

และสำหรับวิธีไหว้ขอโชคลาภ ขอพรความรัก พระแม่ลักษมี เรื่องขอพรความรัก ที่ต้องบอกเลยว่าก็มีหลายคนเป็นอย่างมาก ที่อาจจะเข้าใจว่า ต้องขอกับพระตรีมูรติ หรือเทพเจ้าแห่งความรักเท่านั้น แต่บอกเลยว่า ใครที่อยากปัง ๆ เรื่องความรัก ก็สามารถมาขอกับพระแม่ลักษมีได้ โดยพระแม่ลักษมีถือว่าเป็นเทพีแห่งความงดงาม ความมั่งคั่ง ร่ำรวย และโชคลาภ ใครที่ทำมาค้าขายหรือประกอบกิจการต่าง ๆ ก็สามารถมาขอพรได้เช่นกัน ซึ่งพระแม่ลักษมีที่เราพูดถึงนี้ก็อยู่ที่ตึกเกษรวิลเลจ หรือเกษร พลาซ่า ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์นั่นเองค่ะ เข้าตึกเกสรมาปั๊ป ขึ้นมาที่ชั้น 4 เลย จากนั้นมาขอพรตามวิธีที่ถูกต้องตามที่หมอดูต๊อกแต๊ก A4 แนะนำกันเลย

สำหรับใครที่อาจจะฟังไม่ทัน เราก็ได้สรุปวิธีการไหว้มาให้ได้อ่านกันอีกครั้ง

  • พระแม่ลักษมี เกิดจากดอกบัว เพราะฉะนั้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงนิยมถวายดอกบัวกัน แต่หากไม่มีก็สามารถใช้เป็นพวงมาลัยที่มีดอกสีชมพูก็ได้เช่นกัน
  • สำหรับในการไหว้ทุกครั้ง จะต้องจุดธูป 9 ดอก และจะต้องสวด นะโม 3 จบก่อน ถึงจะค่อยตามด้วยบทสวดบูชา องค์พระแม่ลักษมี ซึ่งทางที่นี่มีตั้งไว้ให้ด้านหน้า จากนั้นก็ *บอกชื่อ นามสกุลตัวเอง* ตามด้วยพรที่เราอยากจะขอ
  • เพื่อให้องค์แม่มองเห็นเรา และประทานพรครบทุกข้อ เพราฉะนั้นกฎเหล็กเลนก็คือ ห้ามเดินวนกลับทางเดิมเป็นอันขาด โดยก่อนไหว้เราจะต้องเดินเข้าตรงทางที่จุดธูป เมื่อขอพรเสร็จแล้ว ให้เดินวนออกอีกทาง ผ่านหน้าพระแม่ลักษมีไป วิธีการนี้จะเป็นวิธีแก้เคล็ดอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งก็คือเหมือนให้พระแม่ลักษมีเห็นเราทั้งตัว และช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ได้ออกไปจากตัวเราให้หมด

นอกจากพระแม่ลักษมีแล้ว บนชั้น 4 ของตึกเกษรวิลเลจนี้ ยังมี ท้าวจตุโลกบาล 4 ทิศ ที่คอยคุ้มครองเมืองอยู่ด้วย ใครที่อยากขอพรใด ๆ ก็สามารถมาขอได้เช่นกัน และเมื่อขอเสร็จแล้ว อย่าลืมเดินวนรอบพร้อมกับอธิษฐานถึงพรที่ขอไปด้วย เพื่อให้ท่านเห็นเราครบทั้ง 4 ทิศนั่นเอง